Tảo xoắn Spurulina có tốt cho phụ nữ mang thai không ?

Tảo xoắn Spirulina được các tổ chức y tế, sức khỏe lớn trên thế giới đánh giá rất cao. Chúng được nhận định là một loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Vậy phụ nữ mang thai có nên sử dụng tảo xoắn Spirulina không? Nếu có thì cách sử dụng sẽ như thế nào?

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Tảo xoắn đã tồn tại trên trái đất kể từ khi bắt đầu xuất hiện sự sống. Trước đây giới khoa học nhận định tảo xoắn như một dạng thực vật có khả năng quang hợp. Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu sâu về loài thực vật này, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận: sinh vật này thuộc giới vi khuẩn lam quý hiếm.

Tảo xoắn có thể ăn được và có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tảo xoắn hiện là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất thế giới.

Phụ nữ đang mang thai có nên sử dụng tảo xoắn Spirulina?

Như chúng ta đều biết thời kỳ mang thai là giai đoạn cơ thể mẹ bầu cần nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Xem thêm video về tảo Đại Việt của giáo sư Nguyễn Lân Dũng

Các yếu tố độc hại từ môi trường có thể gây tổn hại đến cả mẹ va thai nhi. Do đó, thực đơn ăn uống và việc bổ sung dưỡng chất của mẹ bầu cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Các thực phẩm bổ sung đòi hỏi bảo đảm bảo đủ 3 yếu tố chính: ngon, sạch và lành.

Tảo xoắn Spirulina là loại tảo có nguồn gốc từ thiên nhiên. Vì thế, việc sử dụng thực phẩm này là an toàn tuyệt đối với sự phát triển của thai nhi. Trong tảo xoắn Spirulina có hơn 70 thành phần dinh dưỡng hàm chứa đủ 5 đại tố dinh dưỡng. Lượng dinh dưỡng này có thể đảm bảo thể trọng khoa học cho người mẹ lẫn thai nhi.

Chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về tác dụng của Tảo Xoắn Spirulina

Giá trị dinh dưỡng tảo xoắn Spirulina mang lại cho mẹ bầu

Protein

Hàm lượng protein trong tảo xoắn Spirulina có thể nói là cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm hiện nay, cụ thể là khoảng 55% – 75%. Các cơ của phụ nữ phải hoạt động với tốc độ gấp hai lần khi mang thai. Điều này tức là lượng protein cần thiết không chỉ dùng để nuôi dưỡng cơ thể mẹ bầu mà còn dùng để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, việc bổ sung protein đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai là hết sức cần thiết.

Đạm

Trong tảo xoắn Spirulina có chứa đến 70% thành phần là đạm thực vật dễ tiêu hóa. Nó là tổng hợp của 18 loại axit amin cơ bản trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Tảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể người mẹ với mức calo cực kỳ thấp. Do đó, các mẹ không phải lo lắng vấn đề thừa cân như các phương pháp tẩm bổ khác. Bên cạnh đó, việc hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp mẹ bầu có thể tránh được tình trạng bị chuột rút, phù nề chân tay.

Vitamin

Trong thành phần của tảo xoắn Spirulina có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B. Nhóm vitamin này giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, giảm lo lắng căng thẳng cho tế bào não. Vì thế, khi ngủ dậy các mẹ sẽ đỡ mệt mỏi, cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái. Ngoài ra, các hoạt chất sinh học dồi dào có trong loại tảo này như chlorophyll (chất diệp lục), phycocyanin,… kết hợp với các vitamin nhóm B sẽ giúp cho gan, thận thanh lọc, thải độc. Từ đó, số lần đi tiểu sẽ giảm đi đáng kể.

tảo xoắn tốt cho phụ nữ mang thai

Tảo xoắn Spirulina cho phụ nữ mang thai

 

Chất xơ

Chất xơ, sinh tố nhóm B và các axit béo, axit amin thiết yếu trong tảo xoắn Spirulina có tính nhuận gan, nhuận tràng. Bên cạnh đó, lượng iot trong tảo là yếu tố hoạt hóa hệ cơ trơn, nhất là cơ trơn đường tiêu hóa sẽ giúp nhu động ruột đều đặn đưa thức ăn, cặn bã ở đường ruột xuống dần và ra khỏi ruột già một cách dễ dàng, đều đặn, giúp mẹ bầu hạn chế tối đa tình trạng táo bón.

Khoáng chất

Ngoài các chất trên, trong tảo xoắn Spirulina còn chứa không ít các khoáng chất khác như: sắt, magie, selen,, canxi, kali, photpho. Các loại khoáng chất này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình mang thai, đặc biệt là trong quá trình tạo máu và tạo nhân tế bào. Việc thiếu các loại khoáng chất trên ở phụ nữ đang mang thai sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển oxy ở cả mẹ và bé,….

Sử dụng tảo xoắn Spirulina khi mang thai như thế nào cho hiệu quả?

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng tảo xoắn Spirulina: tảo viên, tảo bột, tảo gel,… với nhiều ưu điểm, công dụng khác nhau. Tảo Spirulina thường có mùi hơi tanh, vị đắng, bạn nên sử dụng dạng viên sẽ tốt hơn.

– Khi mới sử dụng tảo xoắn Spirulina, bạn nên sử dụng với liều lượng ít hơn trung bình để cơ thể dần thích nghi với loại tảo này nhé.

– Nên sử dụng sau khi ăn sẽ giúp hấp thu tốt hơn.

– Đối với tảo tươi, nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ -30 đến -15 độ C. Các loại còn lại thì nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

– Sử dụng tảo xoắn Spirulina đều đặn mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Bình luận facebook

One thought on “Tảo xoắn Spurulina có tốt cho phụ nữ mang thai không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *